Cho dù bạn khao khát sự yên tĩnh của những mảnh đất nông thôn hay một khu dân cư cổ kính trong một khu nhỏ, thì việc mua một mảnh đất sẽ khác một chút so với mua một ngôi nhà .

Cho dù bạn đang mua đất để đầu tư hay để ở, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Các quy tắc phân vùng và kế hoạch dài hạn là gì?

Không có gì làm xáo trộn kế hoạch như vấn đề quy hoạch, vì vậy trước khi mua đất, hãy đến thăm văn phòng quy hoạch và quy hoạch của quận.

Nhìn vào quy hoạch sử dụng chung dài hạn cho khu vực xung quanh lô đất, trong đó sẽ phác thảo việc sử dụng đất được phép và những gì trong tương lai cho khu vực trước mắt.

Nếu bạn có ý định xây nhà, hãy tìm kiếm những thứ như kế hoạch tương lai cho một bãi rác hoặc nhà máy điện trong khu vực có thể ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn và lối sống của gia đình bạn.

Bạn đã bao giờ lái xe xuống đường cao tốc lớn và tự hỏi tại sao có người lại xây nhà gần nó như vậy? Rất có thể ngôi nhà được xây dựng trước đường cao tốc, và chủ nhà không biết nó sẽ là gì trong tương lai của họ.

Thông tin về trang chủ : Mua bán nhà đất Quận 10

Có hạn chế hành động không?

Nếu hiệp hội chủ sở hữu nhà quản lý khu đất, bạn sẽ cần tuân theo các hạn chế của họ bên cạnh bất kỳ quy tắc phân vùng nào được áp dụng. Đọc kỹ các Giao ước, Điều kiện và Hạn chế (CC & Rs). Những tài liệu này phác thảo những gì bạn có thể và không thể làm với tài sản của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về CC & R, hãy tham khảo ý kiến ​​luật sư của bạn, vì điều quan trọng là bạn phải hiểu mọi thứ trong đó.

Bạn đang mua đất có dễ dàng tiếp cận?

Bạn sẽ đến chỗ nghỉ bằng cách nào? Nếu nó nằm trên một con đường công cộng chính, bạn có thể sẽ không gặp vấn đề gì.

Nhiều khi, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, quyền tiếp cận duy nhất đối với một mảnh đất là tài sản của người khác. Nếu không có thứ được gọi là “vật dụng dễ dàng”, tài sản của bạn được coi là không có đất. Đảm bảo rằng quyền ưu tiên được cấp bằng văn bản, trước khi bạn đồng ý mua đất.

Ngoài ra, nếu không có con đường hiện có dẫn đến khu nhà, bạn sẽ cần tính chi phí xây dựng một con đường vào giá mua.

Có tiện ích không?

Trong các dự án quy hoạch lớn hơn, nhà xây dựng thường mang các tiện ích, chẳng hạn như nước, khí đốt tự nhiên và điện, đến các lô đất. Tuy nhiên, với bất động sản nông thôn, người mua có thể cần phải đảm bảo các tiện ích và hệ thống thoát nước, đôi khi đòi hỏi chi phí khoan giếng hoặc lắp đặt hệ thống tự hoại.

Tham khảo về trang chủ : Mua bán nhà đất Quận 8

Nhận thầu cho bất kỳ công việc nào cần được thực hiện trước khi bạn ký hợp đồng mua bán hoặc nhờ đại lý bất động sản của bạn thực hiện thỏa thuận tùy thuộc vào việc bạn chấp nhận giá thầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *