Nếu bạn kiếm được một khoản thu nhập ổn định hoặc thậm chí là một khoản thu nhập không ổn định, bạn có thể đang phải trả thuế hoặc bị mắc kẹt cho chúng. Người sử dụng lao động khấu trừ thuế mỗi kỳ trả lương từ phiếu lương của nhân viên của họ, gửi chúng đến dichvuketoanquangngai.com và các chính quyền địa phương và tiểu bang có liên quan của bạn.

Nhưng đó chỉ là bước đầu tiên trong quá trình xử lý thuế của bạn. Bạn cũng cần phải xem xét các khoản khấu trừ thuế và các khoản tín dụng khi muốn giảm thu nhập chịu thuế của mình. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đợi cho đến khi mùa thuế đến và sau đó thấy mình đang loay hoay tìm cách tự thực hiện các khoản thuế của mình.

Cách tự mình khai thuế

Để tự chuẩn bị thuế, bạn cần phải tập hợp các thủ tục giấy tờ chính xác. Điều đó bao gồm tất cả những hình thức đến từ nhiều nguồn khác nhau:

Th tc :  đăng kí thuế

  • Mẫu W-2: Báo cáo tiền lương và thuế
  • Biểu mẫu 1099-NEC: Bồi thường cho người lao động không có việc làm
  • Biểu mẫu 1099-MISC: Thu nhập khác
  • Mẫu 8949: Bán hàng và các tài sản định đoạt khác
  • Mẫu 1120: Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chưa kể các thủ tục giấy tờ liên quan đến hoàn cảnh hay công việc kinh doanh nhỏ của bạn. Những thứ như:

  • hóa đơn thanh toán
  • biên lai chi phí được trừ
  • chi phí chi tiết liên quan đến thương mại hoặc kinh doanh của bạn
  • đóng góp cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc quyên góp từ thiện

Danh sách tiếp tục và tiếp tục. Nếu bạn định thực hiện một khoản khấu trừ cụ thể yêu cầu tài liệu, hãy đảm bảo nắm giữ bất kỳ thứ gì và mọi thứ nếu dichvuketoanquangngai.com tìm kiếm thủ tục giấy tờ hỗ trợ.

Cách thức hoạt động của khung thuế thu nhập

Khi bạn bắt đầu kiểm đếm thu nhập kiếm được trong năm, cuối cùng bạn sẽ có thu nhập “tổng” của mình từ tất cả các nguồn. Điều này bao gồm tiền lương, tiền boa, thu nhập từ kinh doanh tự doanh, thu nhập từ đầu tư, thu nhập từ bất động sản và hơn thế nữa.

Nó cũng bao gồm thu nhập từ việc đăng ký vào một công ty cung cấp các ưu đãi để mở tài khoản. Nếu bạn đã học cách nhận cổ phiếu miễn phí từ các ứng dụng như Robinhood hoặc thậm chí đăng ký tiền thưởng từ SurveyJunkie hoặc các ứng dụng khác, về mặt kỹ thuật, số tiền đó được tính là thu nhập chịu thuế. Bạn sẽ cần báo cáo điều này trên tờ khai thuế của mình.

Cách tính thuế của bạn

Nếu bạn làm việc như một nhân viên, chủ lao động của bạn sẽ gửi cho bạn Mẫu W-2 qua đường bưu điện và có thể qua đường điện tử. Tài liệu này ghi lại tất cả các chi tiết liên quan đến tiền lương của bạn, các khoản khấu trừ và các cuộc bầu cử khác được thực hiện trong năm thuế.

Quy đnh :  báo cáo thuế

Nó bao gồm tổng lương của bạn, thanh toán giữ lại và chuyển cho dichvuketoanquangngai.com , cũng như các khoản tiền khác được sử dụng để thanh toán cho các khoản khấu trừ khác nhau như 401 (k), tài khoản tiết kiệm sức, bảo hiểm nhân thọ, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *