Tiêu đề của bài viết này có vẻ rất tầm thường đối với ai cũng biết trồng cây. Bạn đào một cái lỗ xuống đất, đặt cây non vào, phủ một ít đất, tưới nước lên là xong. Bạn đã trồng một cái cây. Nhưng điều này không thể xa hơn thực tế. Thực sự có nhiều thứ để trồng cây hơn là chỉ đào, đổ và quên phương pháp. Cần phải đặc biệt chăm sóc để đảm bảo cây non được trồng ở đúng vị trí và đang nhận được nhiều nguồn tài nguyên để phát triển thành một cây to lớn. Trồng nhầm cây không đúng nơi có thể chết, còi cọc, phá hủy công trình kiến ​​trúc hoặc tệ hơn là bị xâm hại. Do đó, điều khá quan trọng là bạn phải xem qua từng khía cạnh nhỏ của việc trồng cây.

Chọn vị trí thích hợp để trồng cây

Vị trí là tất cả mọi thứ khi nói đến trồng cây. Có thể là một ổ trồng rừng hoặc trồng cây cá nhân, vui lòng xem qua các hướng dẫn dưới đây về cách chọn vị trí lý tưởng cho cây của bạn.

  1. Đảm bảo cây có không gian rộng rãi để phát triển theo chiều ngang và chiều dọc. Trong trường hợp nó không có nó có thể có một sự phát triển còi cọc và không đạt được tiềm năng đầy đủ của nó.
  2. Nếu trồng nhiều cây, hãy đảm bảo có đủ không gian giữa các cây non. Bạn không muốn cây cối chen chúc nhau và tranh giành tài nguyên.
  3. Không trồng cây gần các tòa nhà hoặc vỉa hè để tránh gây ra bất kỳ thiệt hại vật chất nào do rễ hoặc cành đang phát triển.

Thông tin về trang chủ :  chăm sóc cây xanh bình dương

Chọn đúng cây

Đúng loại cây trong môi trường thích hợp có thể làm nên điều kỳ diệu. Đôi khi các loài cây và thực vật không có nguồn gốc trong khu vực có thể gây ra vấn đề. Chúng trở nên xâm lấn, tiêu diệt tất cả các nguồn lợi từ cây cối địa phương, không hỗ trợ cho hệ động thực vật địa phương và có thể gây hại cho hệ sinh thái địa phương.

Luôn chọn những cây có nguồn gốc từ khu vực của bạn. Chúng thích nghi tốt với môi trường địa phương và hoạt động song song với tất cả các thành phần của hệ sinh thái địa phương.

Chọn loại đất phù hợp để trồng cây

Ánh sáng mặt trời, nước và đất là ba nguồn tài nguyên quan trọng nhất để cây non phát triển thành một cây đẹp. Ngay cả khi có đủ ánh sáng mặt trời và nước, nếu không có đất tốt, cây sẽ bị chết.

Đất phải tơi xốp. Nghĩa là đất phải nhẹ và thoáng để cây ra rễ tốt. Trường hợp đất chặt thì phải xới xáo trước khi cho cây non vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *