chăm sóc cảnh quan

Những yếu tố chính để thiết kế cảnh quan tốt

Khi bạn nghĩ đến cảnh quan, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là đặt cây trong sân hoặc vườn của bạn. Thoạt nhìn, cảnh quan có thể chỉ đơn giản như vậy. Tuy nhiên, một cảnh quan không chỉ mang lại cây xanh cho cuộc sống của chúng ta mà nó còn mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Một thiết kế cảnh quan đẹp có thể nâng cao cảm giác hạnh phúc và lối sống của bạn. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn được kết nối với thiên nhiên, một cảm giác thoải mái mà mọi người đều mong muốn sau một ngày mệt mỏi. Chỉ bằng cách ghé thăm cảnh quan sân sau xinh đẹp của bạn, nó sẽ tự động đặt tâm trí và cơ thể của bạn sang trạng thái yên bình hơn vì tất cả các giác quan cơ bản của bạn có thể trải nghiệm mối quan hệ hài hòa giữa thực vật, cây cối và các đồ vật khác hiện diện trong sân của bạn.

Dịch vụ uy tín tại : Dịch vụ cắt cỏ tại Hồ Chí Minh

Dòng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của tất cả các yếu tố thiết kế là các đường nét. Các đường kẻ đóng vai trò là nguyên tắc hướng dẫn và khuôn khổ cho bố cục cảnh quan của bạn. Từ định hướng và vị trí của cây cối và thực vật của bạn, đến các đường được tạo ra bởi bãi cỏ của bạn, tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau để tạo thành một môi trường đẹp mắt. Ngoài các đường ngang và dọc, một thiết kế cảnh quan cũng phải bao gồm các yếu tố đường thẳng và cong về bản chất.

Màu sắc

Từ tất cả các đối tượng liên quan đến cảnh quan của bạn, sự kết hợp tốt giữa các màu sắc có thể gợi lên tâm trạng và phản ánh mùa một cách hiệu quả. Những gam màu nóng như đỏ và cam có thể mang lại cho bạn cảm giác gần gũi với đồ vật. Ngược lại, những màu lạnh như xanh lam và xanh lá cây có thể làm cho đồ vật của bạn có cảm giác như chúng đang bị thu hút lại. Bạn có thể thử nghiệm với các yếu tố màu này để tạo chiều sâu và phối cảnh cho cảnh quan của bạn.

Yếu tố cụ thể này sẽ ảnh hưởng đến vị trí và hành vi của cây và hoa của bạn. Ngay cả những đồ nội thất như bàn ghế cũng phải đáp ứng được cách phối màu mong muốn cho thiết kế cảnh quan.

Giới thiệu trang chủ : Dịch vụ chăm sóc cảnh quan tại Hồ Chí Minh giá rẻ

Tổng kết

Tất cả các yếu tố thiết kế cảnh quan được đề cập đều có các thuộc tính cụ thể có thể làm cho cảnh quan của bạn thu hút mắt người nhìn. Tuy nhiên, cần phải có sự cân bằng giữa tất cả chúng để đạt được sự đánh giá ngang nhau về tất cả những thứ có mặt trong sân của bạn. Nếu không có sự cân bằng, mắt của bạn rất có thể sẽ tập trung vào một hướng cụ thể có các yếu tố bị phơi sáng quá mức, làm lãng phí không gian của toàn bộ sân sau của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *